Điều kiện môi trường: Gây hại trong mùa mưa, nhiệt độ: 20 – 30 độ C. Ẩm độ không khí cao, mực thủy cấp trong vườn cao, vườn rậm rạp, vệ sinh vườn kém, vườn bón nhiều đạm, bón phân chuồng chưa hoai mục, dùng nhiều chất kích thích tăng trưởng… mưa nắng xen kẻ bệnh dễ xảy ra.

Bệnh đốm trắng hại thanh long là bệnh mới xuất hiện thời gian gần đây và gây hại trên diện rộng trên các vùng trồng thanh long tập trung ở Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang… bệnh gây hại  trong mùa mưa và ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển, năng suất và phẩm chất thanh long. Hiện nay, theo thông tin nhận được, bệnh đã lây lan và phát triển diện rộng ở Bình Thuận và Long An.

Phá hại: Ruồi đục quả là đối tượng kiểm dịch của nhiều nước. Ruồi phá hại bằng cách ruồi (cái) đưa máng đẻ chọc thủng vỏ trái và đẻ trứng vào bên trong, vết chích do ruồi trên vỏ sẽ biến màu nâu làm trái kém đẹp, trứng bên trong sau đó nở thành giòi đục phá bên trong gây thối quả.

hời gian gần đây, cùng với sự phát triển ồ ạt của việc trồng cây thanh long ở nhiều vùng phía Nam như Bình Thuận, Đồng Nai, BR-VT, Long An, Tiền Giang… nhiều dịch hại mới đã bị phát hiện và gây nhiều thiệt hại cho bà con,...

Cây thanh long là một trong những cây trồng chủ lực của các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang, nhưng thị trường tiêu thụ thường không ổn định. Chính vì vậy, các tỉnh này bắt đầu xây dựng một số chương trình sản xuất thanh long sạch để có được sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn xuất khẩu sang các thị trường ổn định như Châu Âu, Mỹ…

Thanh long là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trái thanh long đã được xuất khẩu và được xã hội ưa chuộng sử dụng khá phổ biến dưới dạng quả tươi. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thanh long, nhà nông thường phải đối mặt với nhiều loài sâu bệnh hại.

Thanh long là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trái thanh long đã được xuất khẩu và được xã hội ưa chuộng sử dụng khá phổ biến dưới dạng quả tươi. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thanh long, nhà nông thường phải đối mặt với nhiều loài sâu bệnh hại. Trong đó, bệnh đốm nâu (nấm tắc kè) là một trong những loại bệnh hại nguy hiểm nhất với thanh long. Bệnh đốm nâu có thể gây mất mùa, trái khó xuất khẩu. Bệnh cũng làm tăng chi phí và cản trở sản xuất đối với nhà nông.

Thanh long là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trái thanh long đã được xuất khẩu và được xã hội ưa chuộng sử dụng khá phổ biến dưới dạng quả tươi.

  • Trụ sở Chính
  • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
  • Mã số thuế: 0300632232
  • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
  • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
  • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
  • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
  • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
  • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
  • Đơn vị trực thuộc
  • Kết nối chúng tôi