TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO BÀ CON NÔNG DÂN 25/12/2023

TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO BÀ CON NÔNG DÂN

Phân bón lá TANO 601 của công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn được đánh giá như là 1 loại phân bón đa năng, vì có thể sử dụng được ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng, và cho hầu hết các loại cây trồng.

Với thành phần dinh dưỡng đa lượng tương đối cao (NPK = 20%) và tỉ lệ N, P, K cân đối, phân TANO 601 giúp cho bộ rễ và thân lá phát triển cân đối, cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh. Điều này giúp làm tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và các điều kiện bất lợi của môi trường như khô hạn, nắng nóng, phèn, mặn,…

Ngoài ra, phân bón lá TANO 601 còn cung cấp các chất trung lượng như Magie (Mg), Lưu huỳnh (S) và hầu hết các chất vi lượng cần thiết cho cây trồng với hàm lượng cao để tham gia vào các quá trình biến dưỡng trong cây.

Thành phần

Hàm lượng

Đạm tổng số (Nts)

7%

Lân hữu hiệu (P2O5hh)

6%

Kali hữu hiệu (K2Ohh)

7%

Magie (Mg)

0,03%

Sắt (Fe)

400ppm

Đồng (Cu)

200ppm

Kẽm (Zn)

400ppm

Mangan (Mn)

500ppm

Boron (B)

400ppm

Với thành phần dinh dưỡng ưu việt trên, phân bón lá TANO 601 xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho hầu hết bà con nông dân.

Bằng con đường cung cấp các chất dinh dưỡng qua lá, phân bón TANO 601 đăc biệt phù hợp cho giai đoạn cây con, khi mà bộ rễ phát triển chưa nhiều, chiều dài của rễ chưa ăn sâu vào đất để hấp thu các chất dinh dưỡng. Cây con nhanh chóng sử dụng nguồn dinh dưỡng được cung cấp qua lá để tham gia các quá trình quang hợp và biến dưỡng, giúp cây con phát triển sớm và khỏe mạnh.

Ở giai đoạn cây phát triển mạnh về thân lá, TANO 601 là giải pháp bổ sung kịp thời nhất khi cây có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt cao, như vào giai đoạn đẻ nhánh, đâm chồi, và phân hóa mầm hoa. Đây là các giai đoạn mà cây trồng thường có biểu hiện thiếu dinh dưỡng do bộ rễ không đáp ứng đủ nhu cầu của cây. Phun trực tiếp phân bón TANO 601 lên thân và lá vào giai đoạn này chính là biện pháp hiệu quả nhất, vừa ngăn ngừa tình trạng thiếu dinh dưỡng, vừa giúp cây trồng phát huy tối đa tiềm lực sinh trưởng.

Vào giai đoạn cây ra hoa, đậu quả, quá trình quang hợp và tích lũy các sản phẩm quang hợp đặc biệt tăng cao để tối ưu hóa năng suất. Tuy nhiên, ở các cây trồng ngắn ngày như lúa, bắp, đậu …, nguồn cung cấp dinh dưỡng qua rễ nhanh chóng bị sụt giãm theo thời gian do bộ rễ trở nên già và thể tích bộ rễ giãm dần do chết. Phun phân bón lá TANO 601 vào lúc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lá và duy trì hoạt động quang hợp của bộ lá. Đây là yếu tố then chốt giúp tăng thêm năng suất cho cây trồng.

 

Tin cùng loại

Lúa là cây trồng chính và quan trọng để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, một khi thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại thường bộc phát.

 Vào mùa khô nên phun định kỳ ( 7 đến 10 ngày một lần), một trong các loại thuốc sau :  (1) Saimida 100SL, (2)  Sec Saigon 10, 25EC, (3) Sairifos 585EC ( + Dầu SK Enspray 99EC) , (5) Rải Sargent 6GR, Diaphos 10GR (trừ rệp sáp gốc)...

Thời gian gần đây, rầy phấn trắng hại lúa xuất hiện và gây hại nhiều trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cữu Long, nhất là Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Xuất khẩu sầu riêng hiện là đề tài nổi bật trong các cuộc gặp gỡ của hầu hết các nhà nông trên cả nước. Bên cạnh đó, hiện tượng sượng múi sầu riêng cũng được các nhà nông quan tâm không kém. Vậy hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân và các biện pháp khắc phục nó.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quý bà con nông dân trong việc chọn lựa sử dụng sản phẩm mới thay thế các sản phẩm trừ cỏ do độc hại cao đã bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở nước ta như thuốc chứa hoạt chất Glyphosate, Paraquat, 2,4 D

Chuột có mắt không tốt lắm, không nhìn thấy xa, không phân biệt được màu sắc, bù lại chuột có khả năng cảm nhận mùi, vị thức ăn rất tốt. Chuột rất thính tai, rất nhanh nhẹn, leo trèo, đào đất nhanh, bơi lội dễ dàng, chủ yếu phá hại về đêm.

Nấm hồng thường gây bệnh phổ biến trên các vườn cây cao su trong mùa mưa, nhất là trên các vườn cây từ 4-8 tuổi trở lên. Hiện nay, bị giá cao su chi phối, nên việc chăm sóc chỉ ở mức duy trì, làm cây suy yếu, vì vậy vào mùa mưa rất dễ bị nhiễm bệnh.

Dimenat 20 EC là thuốc trừ sâu dạng nhủ dầu (EC), thuộc nhóm lân hữu cơ (OP’s), tác động ức chế men Achetylcholinesterazase (AChE)

Cỏ dại ở đất trồng cạn đặc biệt là trên đất trồng mía, thường xuất hiện nhiều loại như mần trầu, lông, chỉ, lồng vực , túc, cháo, chác, mần ri, vòi voi, dền gai, cứt heo, mắc cở…, mỗi loại cỏ có cấu tạo hình thái, đặc điểm sinh trưởng, phát triển rất khác nhau.

Bệnh vàng lá héo rũ cây chuối (bệnh Panama) là bệnh khá phổ biến trên các vùng chuối hiện nay trên thế giới. Bệnh có thể gây chết hàng loạt làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng chuối tại nhiều vùng.

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi