THUỐC TRỪ CỎ MỚI FASTOXY 32WP 20/02/2024

THUỐC TRỪ CỎ MỚI FASTOXY 32WP

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quý bà con nông dân trong việc chọn lựa sử dụng sản phẩm mới thay thế các sản phẩm trừ cỏ do độc hại cao đã bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở nước ta như thuốc chứa hoạt chất Glyphosate, Paraquat, 2,4 D…, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn đã tích cực phối hợp với các công ty sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trong và ngoài nước, trong công  tác nghiên cứu, ứng dụng nhằm tìm kiếm, phát hiện hoạt chất mới có hiệu quả diệt cỏ tốt hơn và an toàn hơn.

Trong mục BSCT kỳ này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với quý bà con nông dân thuốc diệt cỏ mới Fastoxy 32WP, đây là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty Yongnong Bioscience Co. Ltd. và Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài gòn phân phối, đã được phun thử nghiệm, đánh giá hiệu lực qua 03 năm liên tục (2021-2023) ở nhiều vùng miền, trên nhiều loại cây trồng khác nhau và kết quả thu được đạt các yêu cầu mong muốn như: cỏ chết nhanh, chết triệt để và không lưu tồn lâu trong đất, với các đặc điểm kỹ thuật nổi bật như sau:

- Thuốc dạng bột thấm nước, chứa đựng 02 chất trừ cỏ tương hỗ nhau, tác động không chọn lọc, diệt trừ nhiều loại cỏ ở mọi giai đoạn tăng trưởng từ giai đoạn hạt, cây con đến trưởng thành. Do thuốc có tác động tiếp xúc và nội hấp nhanh vào bộ lá, chồi non và qua rễ nên Fastoxy 32WP diệt cỏ chết nhanh, chết triệt để đặc biệt với cỏ có bộ lá và bộ rễ đang phát triển mạnh.

- Fastoxy 32WP với 02 chất tác động là Glufosinate Ammonium và Oxyfluorfen ngoài việc trừ cỏ cho vườn cà phê, trên thực tế, có thể sử dụng trừ cỏ cho đất khai hoang, cỏ bờ ruộng, vườn cây ăn trái, cây có múi, nhãn, xoài, điều, cao su, mía, chuối…

- Liều sử dụng 1.6 kg thuốc/ha pha với 500 lít nước, như vậy đối với bình phun loại 16 lít nước thì chúng ta pha 55gr thuốc, còn nếu sử dụng bình 25 lít nước thì pha 80gr thuốc.

Để đạt hiệu quả diệt cỏ cao, khi sử dụng bà con cần lưu ý:

+ Pha thuốc cỏ với nước trong. Nước đục sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc

+ Fastoxy 32WP có tác động không chọn lọc, nên cần dùng phểu chụp phun định hướng vào cỏ hoặc rà vòi phun sát mặt cỏ. Tránh để thuốc bay tạt vào các bộ phận còn xanh như lá, chồi non, thân còn xanh của cây cà phê và các loại cây trồng khác.

+ Pha đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước và thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+ Cần điều chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ khi trời im gió hoặc gió nhẹ.

Trước khi phun thuốc, bà con nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên bao bì gói thuốc để áp dụng.

 

Tin cùng loại

Lúa là cây trồng chính và quan trọng để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, một khi thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại thường bộc phát.

 Vào mùa khô nên phun định kỳ ( 7 đến 10 ngày một lần), một trong các loại thuốc sau :  (1) Saimida 100SL, (2)  Sec Saigon 10, 25EC, (3) Sairifos 585EC ( + Dầu SK Enspray 99EC) , (5) Rải Sargent 6GR, Diaphos 10GR (trừ rệp sáp gốc)...

Thời gian gần đây, rầy phấn trắng hại lúa xuất hiện và gây hại nhiều trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cữu Long, nhất là Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Xuất khẩu sầu riêng hiện là đề tài nổi bật trong các cuộc gặp gỡ của hầu hết các nhà nông trên cả nước. Bên cạnh đó, hiện tượng sượng múi sầu riêng cũng được các nhà nông quan tâm không kém. Vậy hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân và các biện pháp khắc phục nó.

Phân bón lá TANO 601 của công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn được đánh giá như là 1 loại phân bón đa năng, vì có thể sử dụng được ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng, và cho hầu hết các loại cây trồng.

Chuột có mắt không tốt lắm, không nhìn thấy xa, không phân biệt được màu sắc, bù lại chuột có khả năng cảm nhận mùi, vị thức ăn rất tốt. Chuột rất thính tai, rất nhanh nhẹn, leo trèo, đào đất nhanh, bơi lội dễ dàng, chủ yếu phá hại về đêm.

Nấm hồng thường gây bệnh phổ biến trên các vườn cây cao su trong mùa mưa, nhất là trên các vườn cây từ 4-8 tuổi trở lên. Hiện nay, bị giá cao su chi phối, nên việc chăm sóc chỉ ở mức duy trì, làm cây suy yếu, vì vậy vào mùa mưa rất dễ bị nhiễm bệnh.

Dimenat 20 EC là thuốc trừ sâu dạng nhủ dầu (EC), thuộc nhóm lân hữu cơ (OP’s), tác động ức chế men Achetylcholinesterazase (AChE)

Cỏ dại ở đất trồng cạn đặc biệt là trên đất trồng mía, thường xuất hiện nhiều loại như mần trầu, lông, chỉ, lồng vực , túc, cháo, chác, mần ri, vòi voi, dền gai, cứt heo, mắc cở…, mỗi loại cỏ có cấu tạo hình thái, đặc điểm sinh trưởng, phát triển rất khác nhau.

Bệnh vàng lá héo rũ cây chuối (bệnh Panama) là bệnh khá phổ biến trên các vùng chuối hiện nay trên thế giới. Bệnh có thể gây chết hàng loạt làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng chuối tại nhiều vùng.

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi