Sản phẩm thuốc trừ sâu Dimenat 20 EC 18/09/2023

Thuốc trừ sâu

DIMENAT 20 EC

Thành phần : Dimethoate : 20% w/w

Dung môi và phụ gia vừa đủ 100%

Dimenat 20 EC là thuốc trừ sâu dạng nhủ dầu (EC), thuộc nhóm lân hữu cơ (OP’s), tác động ức chế men Achetylcholinesterazase (AChE), ảnh hưởng đến dẫn truyền thần kinh côn trùng, nên tác động hầu như tức thời đến khả năng gây hại của côn trùng.

Dimenat 20 EC chứa 20%  hoạt chất, màu nâu, mùi hôi, thuốc có tính tiếp xúc, vị độc, nội hấp mạnh, phổ rộng, phòng trừ nhiều loại sâu ăn lá, đục thân, hiệu quả cao với sâu nhóm chích hút như nhện, rầy mềm, bọ trĩ, rệp dính, bọ xít, ruồi đục quả, rầy lá, châu chấu…trên lúa, rau màu, đậu, bắp, cà phê, cam quít, xoài, đặc biệt thuốc rất hiệu quả phòng trừ rệp sáp trên nhiều loại cây trồng.

Rệp sáp

Rệp muội

Dimenat 20 EC thuộc nhóm độc 5 GHS độc với cá, ong, gia súc, độc trung bình với người và gia súc, tuy nhiên tương đối ít độc với tằm ăn lá dâu, nên có thể dùng trừ sâu hại cây dâu tằm, sau khi phun, cách ly  ít nhất 14 ngày , có thể dùng lá dâu cho tằm ăn

Hướng dẫn sử dụng:

Pha 625 – 750 ml /100 lít nước hay pha 150 – 180 ml / 25 lít nước. Phun ướt đều cây trồng khi sâu mới phát sinh.

Nếu phun bằng máy bay (Drone) thì pha 2,5 – 3 lít thuốc cho 30 lít nước để phun cho 1 ha (10.000 m2)

Lưu ý 

+ Nên phun sớm khi sâu vừa xuất hiện và gây hại. Đối với nhóm chích hút (nhện, rệp sáp, bọ trĩ, rệp dính…), phun đủ lượng nước thuốc khuyến cáo, phun sáng sớm hay chiều mát, phun nơi sâu hại ẩn núp.

+ Với các cây trồng trừ cây dâu tằm, có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh khác, trừ thuốc hay phân có tính kiềm, thường pha chung với thuốc nhóm Cúc tổng hợp như Secsaigon 20 EC, Sapen alpha 5 EC để tăng hiệu lưc trừ sâu, cũng có thể pha với dầu khoáng SK Enspray 99 EC để tăng hiệu lực trừ sâu, rệp sáp và tăng tính bám dính.

 

      

 

Tin cùng loại

Lúa là cây trồng chính và quan trọng để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, một khi thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại thường bộc phát.

 Vào mùa khô nên phun định kỳ ( 7 đến 10 ngày một lần), một trong các loại thuốc sau :  (1) Saimida 100SL, (2)  Sec Saigon 10, 25EC, (3) Sairifos 585EC ( + Dầu SK Enspray 99EC) , (5) Rải Sargent 6GR, Diaphos 10GR (trừ rệp sáp gốc)...

Thời gian gần đây, rầy phấn trắng hại lúa xuất hiện và gây hại nhiều trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cữu Long, nhất là Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Xuất khẩu sầu riêng hiện là đề tài nổi bật trong các cuộc gặp gỡ của hầu hết các nhà nông trên cả nước. Bên cạnh đó, hiện tượng sượng múi sầu riêng cũng được các nhà nông quan tâm không kém. Vậy hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân và các biện pháp khắc phục nó.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quý bà con nông dân trong việc chọn lựa sử dụng sản phẩm mới thay thế các sản phẩm trừ cỏ do độc hại cao đã bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở nước ta như thuốc chứa hoạt chất Glyphosate, Paraquat, 2,4 D

Phân bón lá TANO 601 của công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn được đánh giá như là 1 loại phân bón đa năng, vì có thể sử dụng được ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng, và cho hầu hết các loại cây trồng.

Chuột có mắt không tốt lắm, không nhìn thấy xa, không phân biệt được màu sắc, bù lại chuột có khả năng cảm nhận mùi, vị thức ăn rất tốt. Chuột rất thính tai, rất nhanh nhẹn, leo trèo, đào đất nhanh, bơi lội dễ dàng, chủ yếu phá hại về đêm.

Nấm hồng thường gây bệnh phổ biến trên các vườn cây cao su trong mùa mưa, nhất là trên các vườn cây từ 4-8 tuổi trở lên. Hiện nay, bị giá cao su chi phối, nên việc chăm sóc chỉ ở mức duy trì, làm cây suy yếu, vì vậy vào mùa mưa rất dễ bị nhiễm bệnh.

Cỏ dại ở đất trồng cạn đặc biệt là trên đất trồng mía, thường xuất hiện nhiều loại như mần trầu, lông, chỉ, lồng vực , túc, cháo, chác, mần ri, vòi voi, dền gai, cứt heo, mắc cở…, mỗi loại cỏ có cấu tạo hình thái, đặc điểm sinh trưởng, phát triển rất khác nhau.

Bệnh vàng lá héo rũ cây chuối (bệnh Panama) là bệnh khá phổ biến trên các vùng chuối hiện nay trên thế giới. Bệnh có thể gây chết hàng loạt làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng chuối tại nhiều vùng.

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi