Sản phẩm mới Dinamic 700 WG chuyên trừ cỏ cho đất trồng mía 05/08/2021

Thạc sỹ Ký Văn Ngọt

Cũng như nhiều loại cây trồng khác, khi trồng mía, bên cạnh các khâu cần quan tâm như làm đất, chọn giống, bón phân, diệt sâu, bệnh, chuột hại…,việc phòng trừ cỏ dại trong giai đọan đầu khi mới xuống giống có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt cho năng suất cao về sau.

Để quản lý cỏ dại, việc dùng thuốc hóa học vẫn là biện pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ triệt để, giảm công lao động và tiết kiệm được thời gian hơn so với làm thủ công (cày bừa chôn vùi hạt cỏ, thu nhặt thân và gốc cỏ còn sót sau khi làm đất đem tiêu hủy, không để cỏ tạo hạt trong ruộng sản xuất v.v…)

Trong số báo này, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý bà con sản phẩm Dinamic 700WG chuyên trừ cỏ cho ruộng trồng mía, hiện đã được nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả, qua nhiều vụ trên nhiều vùng sinh thái khác nhau do công ty UPL-Ấn Độ sản xuất và Công ty cổ phần Bảo Vệ Thực vật Sài Gòn phân phối.

Đặc điểm  kỹ thuật của sản phẩm Dinamic 700WG:

- Hiệu lực cao đối với nhóm cỏ lá hẹp và lá rộng mọc từ hạt như mần trầu, lông tây, đuôi chồn, lá tre, lồng vực, đuôi phụng, túc, bông tua, cháo chác, lác, cỏ cú (cỏ gấu), mần ri, vòi voi, mắc cỡ, chó đẻ, dền gai, ké…

- Thuốc nội hấp nhanh vào cây cỏ qua chồi, lá và thân, tác động như thuốc tiếp xúc khi cỏ đã mọc lá hoặc lưu dẫn qua rễ khi cỏ ở giai đoạn nẩy mầm.

- Chất diệt cỏ tồn dư lâu trong điều kiện thời tiết khô hạn do đó hiệu lực kiểm soát cỏ kéo dài

- Thuốc dễ sử dụng, có thể hỗn hợp với các chất diệt cỏ khác và có thể phun vào đất lúc tiết trời nắng khô hoặc đủ ẩm

- Với liều lượng khuyến cáo, thuốc rất an toàn cho cây mía. 

- Tác động diệt cỏ ở giai đoạn tiền và hậu nẩy mầm sớm.

Cách sử dụng:

- Đối với ruộng trồng mới: Phun khoảng 1-7 ngày sau trồng

- Đối với ruộng mía để gốc: Phun sau khi thu hoạch, đốt lá (xới xáo đất) từ 1-10 ngày.  Thời điểm phun tương ứng cỏ ở giai đoạn chưa mọc, mới nẩy mầm hoặc đã có lá 1-3 lá, với liều lượng sử dụng 1,2kg/ha hòa với 400-500 lít nước, tức pha 65-75ml/bình 25 lít nước, phun từ 16-20 bình cho 1 ha hoặc pha 600gr thuốc vào phuy 200-250 lít nước, phun cho 5000m2 (0,5ha), phun phủ đều lên diện tich trồng mía.

Những điều cần lưu ý:

- Hiệu quả cao khi dùng vòi phun sương mịn, phun phủ đều lên mặt đất, không phun lỏi, sót.

- Phun lúc trời im gió hoặc gió nhẹ, tránh để thuốc bay tạt sang cây trồng khác.

- Với gói thuốc trọng lượng 400gr hiện đang lưu hành ngoài thị trường, đủ để phun cho diện tich 3.500 m2.

- Rửa sạch bình bơm trước và sau khi sử dụng để ngăn ngừa tồn dư của thuốc.

- Để thuốc tan đều trong bình hoặc phuy, cần đổ nước vào bình bơm trước (hoặc phuy), khoảng 1/3 bình( hoặc phuy), rồi cho thuốc vào bình (phuy), tiếp theo đổ nước vào đầy bình hoặc phuy (theo vạch ghi trên bình), dùng cây que khuấy hoặc lắc cho thuốc và nước tan đều rồi bơm phun.

- Trước khi phun, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn bao bì thuốc để áp dụng.

 

Tin cùng loại

Cỏ mọc ở ruộng lúa gồm nhiều loại như cỏ cháo, chác, mác, mương, lồng vực, đuôi phụng,… Trong đó cỏ lồng vực và đuôi phụng là 02 đối tượng khó trừ, thường gây hại nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng nông sản sau thu hoạch nếu như không được diệt trừ triệt để bằng những loại thuốc...

Fenbis 25EC phòng trừ nhiều loại sâu ăn lá, đục thân và chích hút hại cây trồng, đặc biệt hiệu lực rất cao phòng trừ rệp sáp và nhện hại. Do được hỗn hợp từ hai hoạt chất trừ sâu mạnh, được mô cây hấp thụ nhanh, pha theo tỷ lệ phù hợp nên phát huy và tăng cường hiệu quả trừ sâu của từng hoạt chất, phổ phòng trừ do đó được mở rộng,...

Từ tháng 10 - 12 dương lịch hàng năm, những vườn điều ở các tỉnh Miền Đông Tây Nguyên và Miền Trung Nam Bộ trút bỏ dần bộ lá già cỗi, khoác lên mình tán lá mới xanh non mơn mởn. Thời gian này cây điều cũng bắt đầu ra hoa và kết trái, nhu cầu dinh dưỡng đa, trung và vi lượng của cây điều cũng cao hơn lúc bình thường.

Cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà nông, đặc biệt là người trồng lúa, bởi lẽ cỏ dại nếu không được diệt trừ triệt để sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, nước, ánh sáng làm giảm năng suất cây trồng và gây tác động xấu đến chất lượng nông sản. Cỏ dại có bộ rễ phát triển mạnh, lại nằm ở tầng đất mặt nên dễ dàng hấp thu dinh dưỡng,...

Bọ Trĩ 19/11/2021

Bọ trĩ là dịch hại phổ biến trên nhiều loai cây trồng như lúa, rau, đậu, điều, CAT,... Đây là loại côn trùng rất nhỏ, tuy nhiên có thể thấy được bằng mắt thường, thân hình thon dài, miệng rất cứng, khoẻ, phá hại bằng cách dùng miệng đục thủng vào bộ phận non của cây như lá non, chồi, bông, trái,… Rồi hút nhựa.

Dưa hấu là cây trồng cho giá trị kinh tế cao, vì vậy thường được đầu tư thâm canh cao. Nhưng việc tăng cường đầu tư thâm canh không hợp lý sẽ tạo điều kiện cho nhiều dịch hại phát triển, trong đó thán thư là một trong những bệnh hại phổ biến và nguy hiểm trên dưa. Bệnh này đã làm cho những người sản xuất dưa gặp không ít khó khăn, làm giảm đáng kể năng suất và chất lượng, làm tăng chi phí sản xuất.

Cam quýt là loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, sâu bệnh hại là một trong những yếu tố gây trở ngại cho sự phát triển và làm tăng chi phí sản xuất. Một trong những bệnh hại khá nguy hiểm trên cam quýt là bệnh đốm dầu. Bệnh đốm dầu thường gặp trên cam quýt được trồng ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới.

Sâu đầu đen có nguồn gốc ở Nam Á: Ấn Độ và Sri Lanka, gây hại nhiều nước trồng dừa như vùng Thái Bình Dương  như Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh…, ở Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Cambodia... Ở Việt Nam, sâu đầu đen, trước đây đã từng xuất hiện ở Bến Tre nhưng với mật độ thấp, gây hại không đáng kể, tuy nhiên năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng đã phát hiện nhiều địa điểm có vườn dừa bị sâu đầu đen hại dừa gây hại rất nặng.

Bệnh đốm sọc lá chuối phổ biến và gây hại ở hầu hết các vùng trồng chuối. Hầu như tất cả các giống chuối đều bị ảnh hưởng bởi bệnh này. Đây là một trong những bệnh hại quan trọng nhất trên cây chuối và là bệnh làm cháy khô lá đầu tiên có ảnh hưởng đến việc trồng chuối toàn cầu.

Pyanchor là thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa được sản xuất bởi Công ty LG Chem–Hàn quốc và Công ty Cổ phần Bảo Vệ Thực Vật Sài gòn độc quyền phân phối tại Việt Nam 

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 033 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi