SẢN PHẨM GUANG DIU 600 WG TRỪ CỎ CHO RUỘNG TRỒNG MÍA 10/07/2023

SẢN PHẨM GUANG DIU 600 WG

TRỪ CỎ CHO RUỘNG TRỒNG MÍA

Cỏ dại ở đất trồng cạn đặc biệt là trên đất trồng mía, thường xuất hiện nhiều loại như mần trầu, lông, chỉ, lồng vực , túc, cháo, chác, mần ri, vòi voi, dền gai, cứt heo, mắc cở…, mỗi loại cỏ có cấu tạo hình thái, đặc điểm sinh trưởng, phát triển rất khác nhau.

Do vậy đối với thuốc trừ cỏ dạng đơn chất nghĩa là chỉ có một chất tác động, thường hiệu quả diệt cỏ tốt ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các loại cỏ có trong ruộng sản xuất. Để khắc phục hạn chế trên, mặt khác để đa dạng hóa sản phẩm, tạo điều kiện cho người trồng mía có nhiều lựa chọn và thuốc trừ cỏ cho ruộng mía dạng hợp chất là giải pháp tối ưu nhất.

Trong mục BSCT kỳ này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả và bà con nông dân thuốc diệt cỏ mới Guang Diu 600 WG, đã được tiến hành phun thử nghiệm 2 năm liên tục (2020-2021) ở nhiều vùng miền chuyên trồng mía và kết quả thu được đều đạt được các yêu cầu mong muốn như: diệt nhiều loai cỏ, an toàn cho người và môi trường.

Sản phẩm có những đặc điểm kỹ thuật nổi bật như sau:

- Thuốc dạng cốm (WG), được phối chế bởi 02 hoạt chất Hexazinone và Diuron có tác động chọn lọc, diệt cỏ từ giai đoạn hạt đến cây con, rất tiện dụng, dễ vận chuyển và bảo quản

- Cỏ chết nhanh và chết triệt để với cả 03 nhóm hòa bản, chác lác và lá rộng bởi tác động của thuốc theo 02 cách: tiếp xúc qua lá và lưu dẫn qua rễ.

- Sản phẩm thuộc nhóm ít độc (5 GHS), sử dụng an toàn cho cây mía và con người.

- Liều sử dụng: 2,1kg thuốc/ha pha với 350-400 lít nước, tức pha 85 - 100 gr thuốc/bình 16 lít nước hoặc pha 130-150gr thuốc/bình 25 lít nước hoặc pha 1kg thuốc/phuy 200 lít nước. Phun khi cỏ ở giai đoạn từ 2-5 lá

            Để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao, khi sử dụng bà con nên lưu ý:

+ Pha thuốc với nước trong.

+ Dùng đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Cần lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+ Điều chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ khi trời im gió hoặc gió nhẹ.

+ Tránh để thuốc phun bay tạt vào các cây trồng khác.

            Trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn bao bì sản phẩm và những điều lưu ý trên đây để áp dụng.

 

Tin cùng loại

Lúa là cây trồng chính và quan trọng để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, một khi thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại thường bộc phát.

 Vào mùa khô nên phun định kỳ ( 7 đến 10 ngày một lần), một trong các loại thuốc sau :  (1) Saimida 100SL, (2)  Sec Saigon 10, 25EC, (3) Sairifos 585EC ( + Dầu SK Enspray 99EC) , (5) Rải Sargent 6GR, Diaphos 10GR (trừ rệp sáp gốc)...

Thời gian gần đây, rầy phấn trắng hại lúa xuất hiện và gây hại nhiều trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cữu Long, nhất là Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Xuất khẩu sầu riêng hiện là đề tài nổi bật trong các cuộc gặp gỡ của hầu hết các nhà nông trên cả nước. Bên cạnh đó, hiện tượng sượng múi sầu riêng cũng được các nhà nông quan tâm không kém. Vậy hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân và các biện pháp khắc phục nó.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quý bà con nông dân trong việc chọn lựa sử dụng sản phẩm mới thay thế các sản phẩm trừ cỏ do độc hại cao đã bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở nước ta như thuốc chứa hoạt chất Glyphosate, Paraquat, 2,4 D

Phân bón lá TANO 601 của công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn được đánh giá như là 1 loại phân bón đa năng, vì có thể sử dụng được ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng, và cho hầu hết các loại cây trồng.

Chuột có mắt không tốt lắm, không nhìn thấy xa, không phân biệt được màu sắc, bù lại chuột có khả năng cảm nhận mùi, vị thức ăn rất tốt. Chuột rất thính tai, rất nhanh nhẹn, leo trèo, đào đất nhanh, bơi lội dễ dàng, chủ yếu phá hại về đêm.

Nấm hồng thường gây bệnh phổ biến trên các vườn cây cao su trong mùa mưa, nhất là trên các vườn cây từ 4-8 tuổi trở lên. Hiện nay, bị giá cao su chi phối, nên việc chăm sóc chỉ ở mức duy trì, làm cây suy yếu, vì vậy vào mùa mưa rất dễ bị nhiễm bệnh.

Dimenat 20 EC là thuốc trừ sâu dạng nhủ dầu (EC), thuộc nhóm lân hữu cơ (OP’s), tác động ức chế men Achetylcholinesterazase (AChE)

Bệnh vàng lá héo rũ cây chuối (bệnh Panama) là bệnh khá phổ biến trên các vùng chuối hiện nay trên thế giới. Bệnh có thể gây chết hàng loạt làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng chuối tại nhiều vùng.

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi