Phân bón NPK Hàn-Việt 13/08/2018

KS. Đỗ Công Hoàng

Các số liệu thống kê tình hình sản xuất và sử dụng phân bón ở các nước công nghiệp phát triển nói chung và tại Việt Nam nói riêng cho thấy phân bón hỗn hợp NPK chiếm tỷ trọng rất lớn trong tổng số phân bón được sản xuất và sử dụng trong nông nghiệp. Dự báo nhu cầu phân hỗn hợp NPK ở các tỉnh phía Nam sẽ tăng 1,5 – 2%/năm trong giai đoạn 2014 – 2020 (Nguồn : Hiệp hội phân bón Việt Nam).

Phân bón hỗn hợp NPK có những ưu điểm sau:

- Thành phần chứa đầy đủ 3 nguyên tố Đạm (N), Lân (P2O5) và Kali (K2O) là những dinh dưỡng đa lượng rất quan trọng đối với cây trồng:

+ Phân đạm là dinh dưỡng có tác dụng làm cây xanh tốt, tăng trưởng chiều cao và khối lượng thân lá, hình thành mầm chồi, hoa quả,…

+ Phân lân có tác dụng giúp cây trồng phát triển hệ thống rễ, phân hóa mầm hoa,…

+ Phân kali có tác dụng tốt trong việc tổng hợp chất bột, đường, chất xơ, làm cây cứng cáp, giúp trái lớn nhanh, hạt mẩy, tăng độ ngọt và màu sắc đẹp cho nông sản,…

- Phân hỗn hợp NPK không những chỉ cung cấp dinh dưỡng đa lượng đạm, lân, kali mà cả những nguyên tố trung và vi lượng khác. Không chỉ với nước ta mà các nước khác cũng nhìn nhận mặt ưu việt của phân NPK và coi nó là một tiến bộ khoa học, hạn chế được tác hại của việc sử dụng phân hóa học đơn chất, nâng cao hiệu quả sử dụng, giảm công lao động, giảm giá thành nông sản.

- Hàm lượng dinh dưỡng trong phân đã được tính toán và sản xuất chuyên dùng cho từng loại cây, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây trồng nên đảm bảo được năng suất, chất lượng cây trồng như mong muốn.

- Được sản xuất bằng quy trình thích hợp, tránh được hiện tượng chảy nước, vón cục,... dễ bảo quản, dễ sử dụng, không tốn công phối trộn khi bón.

Hiểu được những lợi ích trên, Công Ty CP Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn tin tưởng giới thiệu đến bà con nông dân và các đại lý 5 công thức phân bón hỗn hợp NPK của Công ty TNHH Phân bón Hàn-Việt (Korea-Vietnam Fertilizer Co., Ltd) được sản xuất ở dạng phân NPK một hạt bằng công nghệ hơi nước tiến tiến của Tây Ban Nha, loại phân bón có chất lượng rất cao đạt tiêu chuẩn toàn cầu, với những tính chất vật lý (kích thước hạt đồng đều, độ cứng chịu nghiền, khả năng tan tự do, ...) rất tốt.

Dưỡng chất Đạm, Lân và Kali có đầy đủ trong mỗi hạt theo công thức được xác định phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng cho các nhóm cây trồng, nên chỉ bón một lần mà cây được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tránh được sự thiếu hoặc thừa một số yếu tố dinh dưỡng nào đó cho cây trồng. Tỷ lệ chất dinh dưỡng cân đối và ổn định trong mỗi hạt phân, đảm bảo các yếu tố tác động lẫn nhau một cách tốt nhất, có lợi cho cây hấp thu.

Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng NPK luôn cao hơn hoặc bằng mức công bố chất lượng trên bao bì, giúp cây trồng tăng trưởng tốt hơn, giảm tổng lượng bón.

Những hình ảnh trình bày dưới đây sẽ giúp bà con nông dân và các đại lý dễ dàng nhận dạng được mẫu mã bao bì và đặc điểm các sản phẩm này của Công ty TNHH Phân bón Hàn-Việt (KVF), được phân phối bởi Công ty CP Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn (SPC) đang lưu hành trên thị trường.  

 

a. NPK 16-16-8+13S và 16-16-8+TE

 

ĐẶC ĐIỂM:

- Chuyên dùng cho Lúa và các loại cây trồng khác giai đoạn phát triển thân lá.

- Hạt phân dễ tan, thích hợp với tập quán canh tác của bà con nông dân.

 

b. NPK 15-15-15

 

 

 

ĐẶC ĐIỂM:

Phân bón hỗn hợp NPK 15-15-15 Là một trong những công thức phổ biến quốc tế, sử dụng hiệu quả cho các loại cây trồng, nhất là cây ăn quả trong giai đoạn nuôi trái, hạt.

 

c. NPK 17-7-17+TE

 

 

 

ĐẶC ĐIỂM:

- Phân NPK bổ sung vi lượng 17-7-17+TE sử dụng hiệu quả cho nhiều loại cây trồng, rất tốt cho cà phê, tiêu, cây ăn trái sau ra hoa – kết trái; tăng năng suất và chất lượng cho cao su, mía, khoai mỳ,… bón cho lúa giai đoạn rước đòng, nuôi hạt.

- Là một trong những công thức NPK phổ biến dạng chữ V với hàm lượng Kali cao đáp ứng đầy đủ nhu cầu Kali cho cây trồng, đặc biệt làm chắc hạt và chống rụng trái cho cây cà phê, tiêu,… Giúp cây mía vươn lóng, cứng cây, không ngã đổ.

 

d. NPK 20-20-15+TE

 

 

 

 

ĐẶC ĐIỂM:

- Phân NPK bổ sung vi lượng 20-20-15+TE chuyên dùng cho Lúa, cây công nghiệp, cây ăn trái và các loại rau màu khác.

- Là công thức phân bón được người nông dân sử dụng nhiều nhất hiện nay, ngoài NPK còn chứa 2 loại vi lượng thiết yếu là Bo và Kẽm với hàm lượng cao, giúp cây trồng phát triển hài hòa, cân đối.

 

Tin cùng loại

Sâu keo mùa Thu là “dịch hại mới”, đang gây hại ở một số vùng trồng ngô (bắp) ở các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Nghệ An, Thanh Hóa… Và ở Đồng Nai. Sâu gây hại chủ yếu trên họ Hòa Thảo, hại nặng trên ngô từ giai đoạn cây con đến khi tạo trái, năng suất thất thoát có thể lên đến 60%, ngô bị hại sớm, nặng có thể phải gieo sạ lại. Ở điều kiện nhiệt đới, sâu có vòng đời tương đối ngắn khoảng 30 ngày, đẻ nhiều trứng, cắn phá mạnh, phát tán rộng, khả năng kháng thuốc nhanh, khó phòng trừ triệt để…

Để phòng trừ cỏ, có nhiều biện pháp như cày bừa chôn vùi hạt cỏ, dùng nước khống chế hạt cỏ mọc, thu nhặt các thân và gốc cỏ sót sau làm đất đem đốt, không để cỏ tạo hạt trong ruộng sản xuất v.v… Việc dùng thuốc hóa học vẫn là biện pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ chết triệt để, giảm được công lao động và tranh thủ được thời gian hơn so với làm thủ công...

Cây thanh long là một trong những cây trồng chủ lực của các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang, nhưng thị trường tiêu thụ thường không ổn định. Chính vì vậy, các tỉnh này bắt đầu xây dựng một số chương trình sản xuất thanh long sạch để có được sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn xuất khẩu sang các thị trường ổn định như Châu Âu, Mỹ…

Hiện nay giống mít Thái đang phát triển rất nhanh, nhất là tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là ở Đồng bằng sông Cửu Long và có nhiều nhà nông làm giàu lên nhanh chóng nhờ trồng giống mít này, vì giá luôn cao và ổn định trong những năm gần đây. Việc đổ xô trồng mít Thái không tuân thủ theo các quy trình trồng...

Bệnh xoăn,vàng lá cà chua là loại bệnh khá phổ biến đối với cây cà chua trên thế giới, nhất là những vùng có khí hậu ấm áp, khô hạn. Ở Việt Nam, bệnh xoăn vàng lá cà chua khá phổ biến ở các vùng đã trồng cà chua nhiều năm, đặc biệt là ở những vùng trồng nhiều loại cây trồng cạn như dưa, cà, bầu bí, khoai tây, ớt…

Rầy bông xoài 23/03/2019

Rầy bông xoài là côn trùng gây hại phổ biến khi xoài ở giai đoạn ra bông, trái non. Trong một thời gian ngắn, gặp điều kiện thuận lợi,  rầy có thể bộc phát thành dịch. Rầy đẻ trứng, chích hút bông và cuống làm bông khô, rụng, ngoài ra dịch nhựa tươm ra từ vết chích, cộng với chất thải của rầy trên lá, bông, cành tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bồ hống phát triển, che phủ bề mặt lá, ảnh hưởng đến quang hợp.

Lúa là cây trồng chính và quan trọng trong sản xuất nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, khi lúa được thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại xuất hiện. Bệnh đạo ôn là một trong những dịch hại nguy hiểm làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng lúa. Trước đây, bệnh đạo ôn chỉ xuất hiện trong vụ lúa...

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus… Rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ đến khi sắp thu hoạch. Ruộng bị cháy rầy thành từng chòm, nơi lúa mọc tốt, rậm rạp hay gần nơi có ánh sáng đèn vào ban đêm. Rầy sinh sống và gây hại chủ yếu nơi gốc lúa. Rầy đẻ trứng ở bẹ và gân lá, có 5 tuổi, 2 – 3 ngày lột xác một lần,...

Cây mai từ lâu đã gắn liền với người dân Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam mỗi dịp Xuân về. Mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn. Thú chơi mai đã được nhiều người biết đến, để có một cây mai đẹp ra hoa đúng tết, hoa đẹp, lâu tàn thì cần một năm chăm sóc rất kỹ, để tạo dáng cây mai đẹp có khi mất 3 đến 5 năm mới thành công.

Hiện nay các loại dưa được trồng với diện tích khá lớn ở Việt Nam, chúng là những loại cây có giá trị kinh tế cao. Các loại dưa đang được xã hội tiêu thụ với lượng lớn và thường xuyên dưới dạng rau-quả. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, nhà nông thường phải đối mặt với nhiều loài bệnh hại. Trong đó, bệnh mốc sương (có nơi gọi sương mai) là một trong...

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 033 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 khu Công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi