Giới thiệu phân bón phức hợp Calcium Nitrate 30/12/2016


THÀNH PHẦN:

·         Đạm (N) tổng số                    = 15,5%, trong đó:

- Đạm Nitrate (NO3-)             = 14,4%,

- Đạm Amonium (NH4+)         =   1,1% 

·         Calcium (CaO)                      = 26,5%  

NGUYÊN LIỆU CỦA: Haifa Chemicals Limited. Israel. 

ĐẶC ĐIỂM:

  • Phân phức hợp Calcium Nitrate có công thức hóa học là Ca(NO3)2. Phân có dạng hạt màu trắng sữa (nên bà con nông dân hay goi là urê sữa), không lẫn tạp chất.
  • Phân tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước nên có thể dùng để bón trực tiếp vào rễ hoặc pha nước tưới vào đất.
  • Do đạm trong phân chủ yếu là dạng đạm Nitrate (NO3-) rất dễ tiêu nên được cây trồng hấp thu ngay sau khi bón, hiệu quả nhanh và tiết kiệm do không bị bốc hơi và ít bị rửa trôi hơn so với bón đạm Urê, ngoài ra đạm nitrate cũng không làm chua đất.
  • Ngoài đạm, phân còn cung cấp can-xi ở dạng dễ hòa tan nên được dùng để bón lót hay bón thúc đều được, đáp ứng kịp thời cho cây trồng vào những giai đoạn cây có nhu cầu can-xi cao để phát triển thân, lá, trái.   

CÔNG DỤNG: 

·         Cải tạo đất bị nhiễm phèn, giải độc hữu cơ và giảm độ chua-mặn cho đất.

·         Tăng độ cứng thành tế bào, hạn chế đổ ngã và sự xâm nhiễm của sâu bệnh.

·         Cây trồng mau bén rễ - hồi sinh hoặc hồi phục nhanh sau khi bị ngập úng.

·         Tăng tỷ lệ đậu trái, giảm tỷ lệ rụng trái non.

·         Cung cấp can-xi, hạn chế nứt và thối trái trên nho, dưa hấu, cà chua, đậu phộng…

·         Khắc phục hiện tượng sượng múi trên sầu riêng, măng cụt và cây có múi do thiếu can-xi.

·         Trái to, chắc ruột, bảo quản lâu hơn, ít bị dập hư khi vận chuyển.   

·         Phân Calcium Nitrate không làm chua đất, hạn chế nhiều loại nấm bệnh phát triển trong đất gây hại rễ và làm chết cây.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:  Bón vào gốc cây hoặc rải đều trên đồng ruộng.

 

CÂY TRỒNG

 

 

THỜI KỲ BÓN

 

 

LIỀU LƯỢNG

 

 Lúa 

10 – 15 và 40 – 45 ngày sau sạ

20 – 30 kg/ha/lần

 Mía

 

Mía tơ: Bón lót trước khi đặt hom giống, lần 2 kết hợp với đợt bón phân thúc 1, khi cây mía kết thúc mọc mầm, bắt đầu đẻ nhánh.

Mía gốc: Bón thúc 2 lần, kết  hợp với các đợt bón phân thúc 1 và thúc 2.

25 – 30 kg/ha/lần

 

Cây ăn trái: Xoài, sầu riêng, nhãn, vải, nho, thanh long, mãng cầu, cây có múi…

 

- Sau thu hoạch.

- Một tháng trước khi ra hoa.

- Sau đậu trái

40 – 50 kg/ha/lần

 

Rau màu: Cà chua, dưa hấu, ớt, khổ qua, bắp cải, khoai tây…

 

- 10 – 15 ngày sau trồng.

- 10 – 15 ngày trước khi ra hoa.

20 – 30 kg/ha/lần

 

Cà phê, tiêu, điều, dứa

 

- Sau thu hoạch.

- Một tháng trước khi ra hoa.

30 – 40 kg/ha/lần

Bắp, đậu phộng (lạc)

 

10 – 15 và 30 – 35 ngày sau sạ

20 – 30 kg/ha/lần


HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Cất giữ trong bao bì kín, bảo quản nơi thoáng mát, xa trẻ em, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm. Không được để chung với các hợp chất hữu cơ, lưu huỳnh hoặc chất khử trong khi bảo quản hoặc vận chuyển.

LƯU Ý: Có khả năng gây cháy hoặc tăng cường sự cháy; Ôxy hóa.









Tin cùng loại

Cỏ mọc ở ruộng lúa gồm nhiều loại như cỏ cháo, chác, mác, mương, lồng vực, đuôi phụng… trong đó cỏ lồng vực và đuôi phụng là 02 đối tượng khó trừ, thường gây hại nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng nông sản sau thu hoạch nếu như không được diệt trừ triệt để bằng những loại thuốc có tính chuyên biệt.

Dưa hấu là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới, không chỉ vì hương vị ngọt ngào, mát lạnh mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, quá trình trồng và chăm sóc dưa hấu không hề đơn giản, đặc biệt là khi đối mặt với các loài sâu hại chính gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Bệnh virus hại tiêu (bệnh tiêu điên) là loại bệnh khá phổ biến đối với cây tiêu trên thế giới, nhất là những vùng có khí hậu nắng nóng, khô hạn. Ở Việt Nam, bệnh tiêu điên khá phổ biến ở các vùng trồng tiêu nhiều năm

Diệt nhiều loại cỏ thuộc cả 3 nhóm hòa bản, cháo chác và lá rộng như: lồng vực (còn gọi là cỏ gạo, kê, mỹ), đuôi phụng, mồm, cháo, chác, bạc bợ, mác, xà bông, cỏ mực, vẩy ốc, rau dừa, rau mương… đặc biệt rất hữu hiệu với cỏ lồng vực nước và lồng vực cạn.

Cỏ ở ruộng lúa gồm nhiều loại như lồng vực, đuôi phụng, cháo, chác, rau mác, rau mương, vảy ốc…Mỗi loại cỏ có sự khác nhau về hình thái, tính thích nghi môi trường sống, sự sinh trưởng và phát triển.

Có khoảng 550 loài vi sinh vật liên quan đến cây cao su. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và canh tác từng vùng. Ở Việt Nam, có 8 loại bệnh có tầm quan trọng về kinh tế do ảnh hưởng đến sinh trưởng và sản lượng

Cải bắp là một trong những loại rau được thị trường yêu chuộng và tiêu thụ quanh năm, với số lượng lớn. Vì vậy trồng cải bắp thường cho thu nhập kinh tế cao.

Thanh long là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Trái thanh long đã được xuất khẩu và được xã hội ưa chuộng sử dụng khá phổ biến dưới dạng quả tươi.

Cây bị héo xanh là bệnh khá phổ biến đối với cây ớt, nhất là ở các vùng có điều kiện thời tiết nóng ẩm. Bệnh héo xanh ớt đặc biệt phổ biến ở các vùng trồng chuyên canh.

Nấm hồng thường xuất hiện gây hại phổ biến trên các vườn cà phê trong mùa mưa, và thường thấy rõ vào các tháng cuối mùa mưa. Bệnh gây chết cành, khô quả, làm ảnh hưởng nặng tới cấu trúc tán cây và năng suất, nếu không chú ý phòng trừ.

  • Trụ sở Chính
  • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
  • Mã số thuế: 0300632232
  • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
  • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
  • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
  • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
  • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
  • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
  • Đơn vị trực thuộc
  • Kết nối chúng tôi