SPC Khai Thác Thị Trường Myanmar 16/12/2014

Nhân chuyến thăm và làm việc với UBND TP.HCM, ngày 12/9 vừa qua, Đoàn cán bộ vùng Yangon (Myanmar) đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC).

Bà Nguyễn Thị Hồng Ánh, Giám đốc SPC tặng quà lưu niệm cho ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon

Thành phần đoàn công tác gồm có ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon (trưởng đoàn) cùng ông U Soe Min, Bộ trưởng Nông nghiệp & Chăn nuôi vùng Yangon và ông Nguyễn Phước Trung, GĐ Sở NN-PTNT TP.HCM...

Tại trụ sở SPC, bà Nguyễn Thị Hồng Ánh, Giám đốc SPC bày tỏ sự vinh dự được đón tiếp đoàn, đồng thời đã giới thiệu sơ bộ về quá trình hình thành, phát triển của công ty cũng như những thành quả to lớn đã đạt được.

Bà Ánh nhận định Myanmar là đất nước có diện tích nông nghiệp lớn, khí hậu, tập quán canh tác giống như ở Việt Nam. SPC là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV có uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì thế, SPC mong muốn được quan hệ, hợp tác lâu dài và bền vững với Yangon nói riêng và Myanmar nói chung.

Do vậy, thông qua buổi làm việc này bà Ánh mong muốn Chính phủ Myanmar tạo điều kiện để SPC được đầu tư, phát triển sản phẩm tại Myanmar qua việc sớm cấp phép cho 8 sản phẩm của SPC được cấp cấp chứng chỉ để đưa sản phẩm phục vụ bà con nông dân.

Ngoài ra, Chính phủ Myanmar xem xét tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp của Myanmar trong việc vận chuyển và phân phối các sản phẩm của SPC tại thị trường trong nước.

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó giám đốc SPC cũng nhấn mạnh với đoàn công tác tại Myanmar có 2 cây trồng chủ lực là lúa và cao su. Hiện SPC đang phát triển mạnh các dòng sản phẩm chủ lực, hiệu quả, chất lượng với giá cả rất cạnh tranh.

Với cây cao su SPC cũng cung cấp các dòng sản phẩm thuốc diệt cỏ có hiệu quả, chất lượng cao với giá cạnh tranh giúp giảm thiểu đáng kể chi phí, công sức lao động.

Vẫn theo ông Dũng, trong thời gian tới, SPC đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm của SPC tại các hội chợ nông nghiệp Myanmar cũng như các hiệp hội thuộc lĩnh vực ở nước sở tại.

Ông U Myint Swe cũng nhấn mạnh: Hiện nay tại Myanmar có rất nhiều đơn vị cung ứng thuốc BVTV (nhất là các sản phẩm của Thái Lan và Trung Quốc…). Tuy nhiên, sau chuyến tham quan này, chúng tôi đã hiểu được tường tận uy tín, chất lượng và thương hiệu của SPC. Do đó, sau chuyến làm việc này chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các sản phẩm của SPC phục vụ nền nông nghiệp Myanmar.

Tại buổi làm việc, ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon đánh giá rất cao mẫu mã, chất lượng, hiệu quả các sản phẩm mà SPC sản xuất đồng thời cho biết sẽ ghi nhận những kiến nghị để sớm tham mưu cho Chính phủ tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của SPC tại Myanmar.

 

ĐỨC TRUNG

 

Tin cùng loại

SPC tham dự hội chợ thương mại Việt Nam – Lào 2016. Thời gian diễn ra hội chợ: 7/7/2016 đến11/7/2016. Địa điểm: Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Lào – Viêng Chăn Lào.

Ngày 02-06-2018, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn long trọng tổ chức khánh thành công trình xây dựng nhà kho thành phẩm 36x78m đưa vào sử dụng, nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn 15/3/1989-15/3/2019.

Bà Lê Thị Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty SPC đánh giá: Trong năm 2017 vừa qua, hoạt động sản xuất kinh của công ty gặp không ít khó khăn như việc Cục BVTV loại bỏ một số sản phẩm có trong doanh số cao trên thị trường ra khỏi danh mục; việc đăng ký sản phẩm mới và tái đăng ký sản phẩm được siết chặt; giá nông sản xuống thấp gây ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu thị trường và tình hình phát triển của đơn vị.

Ngày 18/01/2018 vừa qua tại nhà máy sản xuất phân bón của Công ty TNHH phân bón Hàn - Việt (KVF), Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM) đã khởi động dây chuyền sản xuất và cho ra đời mẻ hàng đầu tiên sau thời gian 2 năm xây dựng nhà máy tại đây...

Trong không khí dịu dàng se lạnh của những ngày cuối năm 2017 chuẩn bị bước sang năm mới 2018. Ngày 30 và 31/12/2017 vừa qua Công Ty Cổ Phần Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Nông sản Lào - Việt 2017 tại Trung Tâm Thương Mại Nông Nghiệp Bachieng, tọa lạc tại ngã 3 KM 21, Đường số 13, Huyện Bachieng, Tỉnh Champasak, Nước CHDCND Lào.

Hiện nay việc đầu tư tại các tỉnh Nam Lào có khoảng 60-100 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại đây chủ yếu trên lĩnh vực nông nghiệp trồng cây cao su, cà phê, chế biến nông lâm sản (cà phê, chế biến khoai mì, đồ gỗ), với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nằm trong tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái lan...

Hôm nay ngày 06/10/2017 Công ty Cổ phần Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn trang trọng tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà kho thành phẩm với diện tích hơn 2.800m2 tại Xí nghiệp Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn - Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè TP. HCM.

Hội nghị đã nghe các đơn vị trực thuộc báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng niên vụ 2016 – 2017 đồng thời đưa ra các giải pháp để hoàn thành kế hoạch cuối niên vụ, đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu, cung ứng sản phẩm hàng hóa, tình hình công nợ, tiền lương, các chi phí hoạt động…

Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) vừa tổ chức lễ khai trương chi nhánh tại thành phố Yangon, Cộng hòa liên bang Myanmar và ra mắt bộ sản phẩm mới...

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi