Pyanchor 3EC đã tốt nay còn tôt hơn 30/10/2018

Thạc sĩ Ký Văn Ngọt

Thuốc trừ cỏ ruộng lúa Pyanchor 3EC được sản xuất bởi Công ty LG Chem – Hàn Quốc do Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn đăng ký và độc quyền phân phối tại Việt Nam từ lâu đã nhiều nông dân tin tưởng sử dụng do chất lượng ổn định, diệt cỏ chết triệt để và rất an toàn cho cây lúa, môi trường và người sử dụng.

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019 Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn chuẩn bị ra mắt sản phẩm PYACHOR 3EC với diện mạo mới “Vua trừ cỏ -  Đã tốt nay còn tốt hơn” với chương trình khuyến hấp dẫn “ Mua 2 chai Pyanchor 3EC 400 ml tặng 1 gói bột giặt Lix 500 gram”, chương trình được áp dụng từ ngày 01/11/2018 đến 31/01/2019.

Điểm nổi bật của Pyanchor 3EC:

- Trừ được nhiều loại cỏ như: lồng vực (cỏ gạo, cỏ kê), đuôi phụng, cỏ mồm, cháo, chác, năng, cỏ bợ, rau mác bao, cỏ xà bông, cỏ mực, vẩy ốc, rau dừa, rau mương…cho ruộng lúa sạ, lúa cấy và lúa cạn.

- Rất tiện dụng, có thể pha chung với thuốc trừ sâu, rầy như Bascide 50EC, Sagometro 50WG hoặc thuốc trừ cỏ khác như: Star 10WP, Beron 10WP.

- Pyanchor 3EC nội hấp nhanh qua lá cỏ nên sau phun 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa thuốc vẫn có hiệu lực, không phải phun lại.

- Phạm vi diệt cỏ rộng, phun cho lúa ở giai đoạn từ 8 - 20 ngày sau sạ hoặc cấy, với liều lượng 0,8 - 1 lít/ha, cũng có thể phun muộn hơn để diệt cỏ lồng vực đã lớn (cỏ có trên 7 lá) với liều sử dụng 1,2 - 1,4 lít/ha (tức pha 60 – 70 ml/bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1000 m2.

 

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm Pyanchor 3EC để đảm bảo đạt hiệu quả trừ cỏ cao:

- Chỗ ruộng có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, cần rà vòi phun kỹ, phun chậm sao cho thuốc tiếp xúc được nhiều với thân và lá cỏ.

- Ruộng phun thuốc phải đủ ẩm. Nếu ruộng có nước, phải tháo nước để thân và lá cỏ khô ráo khoảng 20 phút rồi phun. Sau phun từ 1 - 3 ngày, cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày, vào thời điểm giữ nước cho ruộng có thể kết hợp với việc bón phân thúc đợt đầu cho cây lúa.

- Đối với các tỉnh phía Bắc, giai đoạn lúa 8 - 16 ngày sau sạ hoặc cấy, pha 30 - 35 ml/bình 12 lít nước, phun cho 01 sào bắc bộ 360 m2

- Hiệu quả trừ cỏ kém khi tiết lạnh (rét). Không phun thuốc khi nhiệt độ thấp dưới 160C. Vụ Chiêm Xuân ở phía Bắc do tiết lạnh, phải tăng liều sử dụng từ 5 - 10ml cho mỗi bình phun so với liều hướng dẫn.

- Đối với lúa nương, lúa rẫy, lúa sạ khô dọc theo triền núi, đất đồng bằng phun thuốc khi đất đủ ẩm (đất để lại dấu chân khi dẫm chân lên). Trường hợp đất khô không đủ ẩm, chờ sau cơn mưa nặng hạt thì phun, nếu phun muộn thì dùng liều lượng cao hơn so với hướng dẫn.

- Nếu ruộng vụ trước có nhiều cỏ lác, cỏ cháo, cỏ chác (cỏ lông lợn), mặt ruộng có chỗ trũng, đọng nước, nên pha hỗn hợp Pyanchor 3EC với thuốc trừ cỏ Star 10WP hoặc Beron 10WP. Chú ý khi dùng hỗn hợp 02 loại thuốc cỏ, nên sử dụng liều thấp nhất của mỗi loại thuốc có ghi trên nhãn để pha.

- Cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì thuốc để áp dụng

 

Tin cùng loại

 Tác động vị độc – tiếp xúc – thấm sâu. Trừ mạnh sâu ăn lá & côn trùng chích hút. Hiệu lực nhanh, bảo vệ cây trồng hiệu quả

Ớt là cây trồng có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên việc thâm canh chưa hợp lý dễ làm bệnh hại phát sinh. Trong đó, bệnh thán thư là một trong những bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất trên ớt, gây giảm năng suất, chất lượng trái và tăng chi phí sản xuất

AKKA 3.6 EC - Thuốc trừ sâu sinh học. Tác động vị độc - tiếp xúc - thấm sâu. Trừ mạnh sâu ăn lá và côn trùng hút chích.

Emaproza 10 SC - Khắc tinh sâu kháng thuốc. Trừ mạnh sâu ăn lá và công trùng hút chích. Tác động tiếp xúc - vị độc - thấm sâu.

Bệnh cháy bìa lá (bệnh bạc lá) là một trong những đối tượng dịch hại nguy hiểm và rất khó phòng trị. Bệnh làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng lúa, đặc biệt bệnh gây hại nặng trong vụ mùa mưa, gió

Kingspider 93 SC là hỗn hợp của hoạt chất: Spirodiclofen 75 g/kg + Emamectin benzoate 18 g/kg, là thuốc trừ sâu ăn lá và chích  hút đặc biệt rất công hiệu trừ nhện các loại. 

Bệnh héo xanh là bệnh phổ biến và nan giải trên cây ớt, thường gặp ở vùng nóng ẩm, trồng chuyên canh cà – ớt – cà chua nhiều năm. Bệnh gây chết cây nhanh, thiệt hại lớn nếu không phòng trừ kịp thời

Bọ trĩ là đối tượng gây hại phổ biến trên lúa, rau màu, đậu, điều, cây ăn trái… Tuy nhỏ nhưng gây hại rất nặng

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, các dịch bệnh trên cây trồng không chỉ xuất hiện với tần suất nhiều hơn mà còn ngày một nguy hiểm hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hơn 70% bệnh hại nghiêm trọng trên cây trồng bắt nguồn từ nhóm nấm Oomycetes

SAGOFORT 10FR 19/08/2025

Sagofort 10 gr là thuốc trừ tuyến trùng tiếp xúc, dạng hạt rải, hoạt chất Fosthiazate ( gốc lân hữu cơ ).

  • Trụ sở Chính
  • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận, TP.HCM
  • Mã số thuế: 0300632232
  • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
  • Fax: (028) 38 733 003 - 38 733 391
  • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
  • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
  • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, TP.HCM
  • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4086
  • Đơn vị trực thuộc
  • Kết nối chúng tôi
Hỗ trợ Hỏi - Đáp tự động bằng AI