Phân bón lá Tano 601 và Tano 606 giúp tăng năng suất cây điều 31/12/2021

Kỹ Sư Đỗ Công Hoàng

Từ tháng 10 - 12 dương lịch hàng năm, những vườn điều ở các tỉnh Miền Đông Tây Nguyên và Miền Trung Nam Bộ trút bỏ dần bộ lá già cỗi, khoác lên mình tán lá mới xanh non mơn mởn. Thời gian này cây điều cũng bắt đầu ra hoa và kết trái, nhu cầu dinh dưỡng đa, trung và vi lượng của cây điều cũng cao hơn lúc bình thường.

 

Để có được năng suất cao và chất lượng hạt điều tốt, ngoài việc bón phân gốc theo định kỳ hàng năm, nhà vườn cần chú ý bổ sung thêm các loại dinh dưỡng qua lá bằng cách phun phối hợp phân bón lá với các loại thuốc bảo vệ thực vật để tiết kiệm chi phí.

Bài viết này nhằm giới thiệu đến các nhà vườn cách phối hợp 2 sản phẩm phân bón lá cho cây điều với thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối của Công Ty CP Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn, phân bón lá TANO 601TANO 606 (siêu Bo) dạng lỏng, có công dụng giúp cây trồng tăng trưởng hài hòa, đem lại hiệu quả bội thu cho người trồng điều trong mùa ra hoa kết trái.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG:

­­­­­­­­­­­1. TANO 601:

* Nts – P2O5hh – K2Ohh: 7% - 6% - 7%

* MgO: 0,05%;

* Fe: 400ppm; Zn: 400ppm; Mn: 500ppm; Cu: 200ppm; B: 400ppm.

* Acid Humic: 0,3%

* pHH2O: 8        

* Tỷ trọng: 1,3

­­­­­­­­­­­2. TANO 606 (Siêu Bo):

* Boron (B): 160g/lít.

* pHH2O: 7         

* Tỷ trọng: 1,2

CÔNG DỤNG:

­­­­­­­­­­­1. TANO 601:

Giúp cây điều phát triển nhanh, khỏe bằng cách tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng trong đất và quang hợp mạnh mẽ.

Dinh dưỡng cân đối, giúp tăng sức đề kháng trong điều kiện môi trường bất lợi như: phèn, mặn, khô hạn, sương muối,…

Cây lớn nhanh, ra hoa sớm, tăng tỷ lệ đậu trái, tạo hạt chắc mẩy.

­­­­­­­­­­­2. TANO 606 (Siêu Bo):

 Bo giúp điều ra hoa đồng loạt. Tăng tỷ lệ thụ phấn, chống rụng hoa.

Tăng tỷ lệ đậu trái trên các loại cây trồng. Hạn chế rụng trái non.

Bổ sung thêm Bo cho cây, phòng ngừa triệu chứng trái dị dạng, rạn nứt hạt.

Bo giúp tăng cường khả năng hấp thu và vận chuyển Canxi trong cây trồng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

TANO 601: Pha 30 – 40 ml/bình 16 lít nước, hoặc 380 – 500 ml/phuy 200 lít nước.

TANO 606: Pha 10 – 15 ml/bình 16 lít nước, hoặc 130 – 180 ml/phuy 200 lít nước.

- Phun phối hợp TANO 601TANO 606 (Siêu Bo) vào 3 thời điểm:

+ Ra lá non đến sắp ra hoa. + Sau ra hoa. + Sau đậu trái non.

- Khi trái đang lớn chỉ phun TANO 601 định kỳ 10 – 15 ngày/lần.

 

Tin cùng loại

Tình trạng thiếu Kẽm và Bo xuất hiện ở nhiều vùng trên thế giới, đặc biệt là các vùng trồng lúa ở Châu Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đất cát và các loại đất có thành phần cơ giới nhẹ dễ bị rửa trôi, xói mòn mạnh, đất nghèo chất hữu cơ… Thường bị thiếu Bo và Kẽm.

Bệnh chết cây con (lở cổ rễ) là bệnh khá phổ biến đối với một số loại cây trồng như lạc (đậu phộng), cà chua, cà rốt, dưa, ớt… Bệnh chết cây con đặc biệt phổ biến ở các vùng trồng chuyên canh, hoặc vùng chuyên trồng các cây rau màu trong nhiều năm. Ở những vùng ẩm thấp, vùng có thời tiết nóng ẩm thì bệnh thường nặng.

Lúa là cây trồng chính và quan trọng để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, một khi thâm canh để tăng năng suất và chất lượng, thì nhiều loại dịch hại thường bộc phát. Bệnh khô vằn là một trong những dịch hại khá nguy hiểm, bệnh làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng lúa gạo, nếu ta không phòng trừ kịp thời.

Sagofort 10 GR là thuốc trừ tuyến trùng tiếp xúc, dạng hạt rải, hoạt chất Fosthiazate, gốc lân hữu cơ, tác động ức chế men Achetylcholine esteraza, vừa có tác động tiêu diệt, vừa làm tuyến trùng bất hoạt nên hiệu lực kéo dài, thuốc phòng trừ hiệu quả nhiều loại tuyến trùng: Tuyến trùng sưng rễ, tuyến trùng thối rễ, tuyến trùng nang, tuyến trùng đục rễ, tuyến trùng xoắn, tuyến trùng kim, tuyến trùng trắng đầu lá lúa và tuyến trùng tự do trong đất,...

Saromite 57 EC 21/02/2022

Saromite 57EC, hoạt chất  Propargite, là thuốc trừ nhện thuộc nhóm lưu huỳnh (Sulfur), dạng nhủ dầu, chứa 57% hoạt chất (570 g/l), mùi hôi khí lưu huỳnh, màu nâu nhạt. Là thuốc đặc trị các loài nhện hại cây, tác động qua đường tiếp xúc và xông hơi, hiệu lực trừ nhện nhanh và có thể kéo dài trên 20 ngày.

Rầy phấn trắng (Tên khác: Rầy cánh phấn, Bọ phấn trắng), do cơ thể bao phủ một lớp phấn trắng, được ghi nhận dịch hại đầu tiên trên lúa năm 1966 tại Santaram Ấn Độ và sau đó ở các nước Châu phi: Senegal (1977), Nigeria, Niger, Mauritania, gây thất thoát năng suất lên tới 80%. Tại Việt Nam, trước đây, rầy ít thấy xuất hiện và gây hại trên lúa, chỉ phổ biến trên rau màu như ớt, cà, dưa, bầu bí,…

Nhu cầu sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật ngày càng đa dạng và có tính chuyên sâu cao, đặc biệt là với nhóm thuốc trừ cỏ. Nắm bắt được yêu cầu trên và trước tình hình các sản phẩm thuốc trừ cỏ không chọn lọc mang tính độc hại cao bị cấm sử dụng trong thời gian gần đây như Glyphosate, 2.4D, Paraquat,…

Bệnh thán thư gây khô cành khô quả thường phổ biến trên các vườn cà phê trong mùa mưa. Bệnh gây chết cành và khô quả, làm ảnh hưởng nặng tới cấu trúc tán cây và năng suất cà phê nếu không chú ý phòng trừ. Bệnh thường xuất hiện trên các bộ phận non, trên hoa và quả cà phê.

Cỏ mọc ở ruộng lúa gồm nhiều loại như cỏ cháo, chác, mác, mương, lồng vực, đuôi phụng,… Trong đó cỏ lồng vực và đuôi phụng là 02 đối tượng khó trừ, thường gây hại nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng nông sản sau thu hoạch nếu như không được diệt trừ triệt để bằng những loại thuốc...

Fenbis 25EC phòng trừ nhiều loại sâu ăn lá, đục thân và chích hút hại cây trồng, đặc biệt hiệu lực rất cao phòng trừ rệp sáp và nhện hại. Do được hỗn hợp từ hai hoạt chất trừ sâu mạnh, được mô cây hấp thụ nhanh, pha theo tỷ lệ phù hợp nên phát huy và tăng cường hiệu quả trừ sâu của từng hoạt chất, phổ phòng trừ do đó được mở rộng,...

 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 033 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi