Phân CANXI NITRAT

 

 

PHÂN CANXI NITRAT CALCIUM NITRATE

THÀNH PHẦN:

·   Đạm tổng số (Nts) = 15,5%, trong đó:

- Đạm Nitrate (NO3-) = 14,4%,

- Đạm Amonium (NH4+) = 1,1%

·   Calcium (CaO) = 26,5%

XUẤT XỨ:  ISRAEL (Do Thái)

NHÀ SẢN XUẤT: Haifa Chemicals Limited. Israel.

ĐẶC ĐIỂM:

·   Phân SPC - CAL có tên gọi hóa học là Calcium Nitrate, có công thức là Ca(NO3)2. Phân có dạng hạt màu trắng sữa (nên bà con nông dân hay goi là urê sữa), không lẫn tạp chất.

·   Phân tan nhanh và tan hoàn toàn trong nước nên có thể dùng để bón trực tiếp vào rễ hoặc pha nước tưới vào đất.

·   Do đạm trong phân chủ yếu là dạng đạm Nitrate (NO3-) rất dễ tiêu nên được cây trồng hấp thu ngay sau khi bón, hiệu quả nhanh và tiết kiệm do không bị bốc hơi và ít bị rửa trôi hơn so với bón đạm Urê, ngoài ra đạm nitrate cũng không làm chua đất.

·   Ngoài đạm, phân còn cung cấp canxi (Ca) ở dạng dễ hòa tan nên được dùng để bón lót hay bón thúc đều được, đáp ứng kịp thời cho cây trồng vào những giai đoạn cây có nhu cầu canxi (Ca) cao để phát triển thân, lá, trái.

CÔNG DỤNG:

·   Cải tạo đất bị nhiễm phèn, giải độc hữu cơ và giảm độ chua-mặn cho đất.

·   Tăng độ cứng thành tế bào, hạn chế đổ ngã và sự xâm nhiễm của sâu bệnh.

·   Cây trồng mau bén rễ - hồi sinh hoặc hồi phục nhanh sau khi bị ngập úng.

·   Tăng tỷ lệ đậu trái, giảm tỷ lệ rụng trái non.

·   Cung cấp canxi, hạn chế nứt và thối trái trên nho, dưa hấu, cà chua, đậu phộng…

·   Khắc phục hiện tượng sượng múi trên sầu riêng, măng cụt và cây có múi do thiếu can-xi.

·   Trái to, chắc ruột, bảo quản lâu hơn, ít bị dập hư khi vận chuyển.

·   Phân SPC - Cal không làm chua đất, hạn chế nhiều loại nấm bệnh phát triển trong đất gây hại rễ và làm chết cây.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Bón vào gốc cây hoặc rải đều trên đồng ruộng.

CÂY TRỒNG

THỜI KỲ BÓN

LIỀU LƯỢNG

Lúa

10 – 15 và 40 – 45 ngày sau sạ

20 – 30 kg/ha/lần

Mía

Mía tơ: Bón lót trước khi đặt hom giống, lần 2 kết hợp với đợt bón phân thúc 1, khi cây mía kết thúc mọc mầm, bắt đầu đẻ nhánh.

Mía gốc: Bón thúc 2 lần, kết  hợp với các đợt bón phân thúc 1 và thúc 2.

25 – 30 kg/ha/lần

Cây ăn trái: Xoài, sầu riêng, nhãn, vải, nho, thanh long, mãng cầu, cây có múi…

- Sau thu hoạch.

- Một tháng trước khi ra hoa.

- Sau đậu trái

40 – 50 kg/ha/lần

Rau màu: Cà chua, dưa hấu, ớt, khổ qua, bắp cải, khoai tây…

- 10 – 15 ngày sau trồng.

- 10 – 15 ngày trước khi ra hoa.

20 – 30 kg/ha/lần

Cà phê, tiêu, điều, dứa

- Sau thu hoạch.

- Một tháng trước khi ra hoa.

30 – 40 kg/ha/lần

Bắp, đậu phộng (lạc)

10 – 15 và 30 – 35 ngày sau sạ

20 – 30 kg/ha/lần

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Cất giữ trong bao bì kín, bảo quản nơi thoáng mát, xa trẻ em, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm. Không được để chung với các hợp chất hữu cơ, lưu huỳnh hoặc chất khử trong khi bảo quản hoặc vận chuyển.

LƯU Ý: Có khả năng gây cháy hoặc tăng cường sự cháy; Ôxy hóa.

 

Sản phẩm cùng loại
  • Trụ sở Chính
  • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
  • Mã số thuế: 0300632232
  • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
  • Fax: (028) 38 733 033 - 38 733 391
  • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
  • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
  • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
  • Lô C1-C3 khu Công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
  • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
  • Đơn vị trực thuộc
  • Kết nối chúng tôi