KINGSPIDER 93 SC

 

THUỐC TRỪ NHỆN KINGSPIDER 93SC

Thành phần:

Emamectin 18g/kg + Spirodiclofen 75g/kg.        

Phụ gia và dung môi: 907 g/kg

Kingspider 93 SC là hỗn  hợp của hoạt chất: Spirodiclofen 75 g/kg + Emamectin benzoate 18 g/kg, là thuốc trừ sâu ăn lá và chích  hút đặc biệt rất công hiệu trừ nhện các loại.

1.Emamectin benzoate

Emamectine là thuốc trừ sâu có gốc sinh học được sản xuất qua quá trình lên men vi khuẩn trong đất: Streptomyces avertimilis, sản phẩm sinh học có hoạt tính trừ sâu thu được là Avermectin. Emamectin có tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của hệ thần kinh vận động, khiến sâu ngừng ăn ngay khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết dần. Thuốc có tác động vị độc, tiếp xúc, hiệu lực phòng trừ mạnh đối với sâu miệng nhai và chích hút thuộc bộ cánh vẩy, cánh cứng, cánh đều và nhện hại,... Hoạt chất có khả năng diệt sâu hại đã hình thành tính kháng thuốc gốc Cúc và Lân hữu cơ như sâu hồng, sâu tơ, sâu cuốn lá, sâu xanh da láng, nhện đỏ,... Trên nhiều loại cây trồng. Hoạt chất còn dùng  trừ kiến và tuyến trùng. Thuốc thuộc nhóm độc III, ít hại thiên địch, con người và gia súc.

2. Spirodiclofen

Spirodiclofen là hoạt chất trừ sâu thế hệ mới đặc trị nhện hại, rệp dính, tác động ức chế quá trình sinh tổng hợp lipid. Spirodiclofen diệt được mọi giai đoạn sinh trưởng của nhện: Giai đoạn trứng, nhện non và cả nhện trưởng thành, hoạt chất ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và ít bị rửa trôi bởi nước mưa do thuốc bám dính vào lớp sáp trên bề mặt tế bào khiến hiệu lực kéo dài (6 tuần), ngoài ra spirodiclofen ít hại thiên địch do vậy được khuyến cáo dùng trong chương trình quản lý dịch hại tổng hợp IPM và chương trình quản lý tính kháng thuốc RMP (Resistance Management Programme). Spirodiclofen được khuyến cáo sử dụng rộng rãi để trừ nhện hại, rệp dính trên nhiều loại cây trồng như cây ăn trái các loại, cà phê, các loại đậu, đu đủ, nho, cây cảnh, cao su, cà chua, dưa hấu,...

3. Kingspider: Spirodiclofen + Emamectin

Do tổng hợp hai hoạt chất có tính trừ sâu và nhện cao nên Kingspider 93SC diệt được tất cả các giai đoạn trong vòng đời của nhện thuốc ít bị rửa trôi do tính bám dính tốt, dạng SC siêu mịn nên hiệu lực trừ nhện, sâu ăn lá kéo dài đến 6 tuần, thuốc ít hại thiên địch như các loại thuốc trừ nhện khác, nên thích hợp cho chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), sản xuất nông sản an toàn, được dùng trừ nhện phổ biến nhiều nước trên thế giới, ngoài nhện hại, do tính năng của hai hoạt chất, Kingspider 93SC còn trị được nhiều loại sâu chích hút, ăn lá như rệp sáp, rệp dính, bọ phấn, rấy mềm, bọ trĩ, bọ xít muỗi, sâu cuốn lá,…

Thời gian cách ly: 7 ngày

Hướng dẫn sử dụng

Cây trồng

Đối tượng

Cách dùng

Bưởi

Nhện đỏ

0,2% pha 200 ml trong 100 lít nước

Lưu ý:

+ Có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu, bệnh khác.

+ Nên phun sớm khi nhện mới xuất hiện, tuổi nhỏ. Lượng nước dùng: 600 – 800 L/ha. Cần phun ướt đều hai mặt lá, nhất là mặt dưới, phun nhiều nước, nên phun sáng sớm hay chiều mát, không phun khi đất khô hạn, trời nắng nóng, cây ra hoa.

+ Để tăng hiệu lực phòng trừ, có thể pha với dầu khoáng SK Enspray 99EC: Pha nổng độ: 0,2 % (pha 200 ml dầu khoáng trong 100 lít nước).

Sản phẩm cùng loại
 • Trụ sở Chính
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Nguyễn Văn Quỳ, khu phố 1, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM
 • Mã số thuế: 0300632232
 • Tel: (028) 38 733 295 - 38 732 077
 • Fax: (028) 38 733 033 - 38 733 391
 • Website: www.spchcmc.vn - Email: info@spchcmc.vn
 • Xí nghiệp Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
 • XÍ NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN
 • Lô C1-C3 Khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Tel: (028) 3873 4089 - Fax: (028) 3873 4090
 • Đơn vị trực thuộc
 • Kết nối chúng tôi