• WELCOME TO
 • SAIGON PLANT PROTECTION JOIN STOCK COMPANY
 • Thông tin nội bộ
 • Đơn vị trực thuộc
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Skype
  Skype
 • Video clip

Uu diem va han che

 • Bác sĩ cây trồng
 • Thống kê truy cập
 • Đang online: 58
  Lượt truy cập: 1,415,634
 • Bác sĩ Cây trồng

Kinh thưa quý bà con, trong chương trình phát thanh nông thôn lần trước, chúng tôi có đề cập đến vấn đề cỏ dại, cách phân loại và tác hại của chúng đối với cây trồng. Trong mục chuyên đề nông nghiệp hôm nay, tôi xin giới thiệu một số sản phẩm trừ cỏ của công ty CP BVTV Sài gòn để bà con biết hầu có thể chủ động trong việc chọn lựa sản phẩm sử dụng phù hợp vơi loại cây trồng đang sản xuât.

Lá: Trên cây bị bệnh phiến lá hẹp và nhọn như hình tai thỏ, khoảng cách giữa các lá ngắn lại, lá vàng nhưng gân chính và gân phụ vẫn còn xanh, người ta thường gọi vàng lá gân xanh. Quả: Cây ra hoa nhiều đợt, có thể trên cùng một nhánh cây vừa mang quả vừa có hoa. Quả nhỏ hơn bình thường, méo mó, khi bổ dọc quả ra thì tâm quả bị lệch hẳn sang một bên, quả chín ngược. Trên quả bị bệnh hạt thường bị thui đi, có màu nâu.

Vụ lúa Thu Đông nằm trọn trong giai đoạn mùa mưa, nên hầu hết các chân ruộng nhất là ruộng trũng thường có nước phủ, lớp nước cao hoặc thấp tùy theo ruộng nếu như không được khai thoát, vì vậy trong mùa mưa bà con thường gặp khó khăn trong việc sử dụng thuốc cỏ, phải chọn thuốc nào và cách sử dụng ra sao để cỏ chết tốt.

Pyanchor là thuốc trừ cỏ cho ruộng lúa được sản xuất bởi Công ty LG Life Sciences – Hàn quốc và Công ty Cổ phần Bảo Vệ Thực Vật Sài gòn độc quyền phân phối tại Việt Nam và Cambodia. Ngoài Pyanchor 3EC đã được nhiều bà con nông dân tin tưởng sử dụng, Công ty CP Bảo Vệ Thực vật Sài gòn phối hợp với công ty LG của Hàn Quốc tiếp tục cho ra thị trường sản phẩm Pyanchor 5EC với hàm lượng hoạt chất cao, chất lượng ổn định, diệt cỏ chết triệt để, rất an toàn cho cây lúa, môi trường và cho người sử dụng.  

Hiện nay hồ tiêu đang là cây trồng có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam, người trồng tiêu có thu nhập cao do giá tiêu ổn định trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, việc mở rộng diện tích và đầu tư thâm canh tự phát cho cây tiêu không ngừng tăng lên. Đó cũng là yếu tố góp phần làm các loại dịch hại có điều kiện phát sinh phát triển. Thán thư là một trong những bệnh hại quan trọng trên cây tiêu.

Xoài là cây trồng cho giá trị kinh tế cao, tùy thuộc vào khả năng đầu tư kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại. Thán thư là một loại bệnh phổ biến thường gặp trên cây xoài. Có những năm, điều kiện thời tiết thích hợp, thì bệnh phát triển rất mạnh, gây ảnh hưởng nặng tới năng suất và chất lượng xoài. Bệnh thường phát sinh và gây hại nặng trên các bộ phận còn non như lá, cành và nụ hoa quả. Trên lá, lúc đầu vết bệnh là các đốm màu nâu đen, giữa phần lá bị bệnh và phần lá lành có quầng màu vàng.

Kính thưa quý bà con, Trừ cỏ cho ruộng lúa ở đầu vụ luôn là vấn đề quan tâm của bà con, bởi cỏ có tác hại xấu cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, ruộng nhiều cỏ năng suất sẽ thấp và chất lượng hạt kém. Để phòng trừ, ngoài việc cày bừa chôn vùi hạt cỏ, thu nhặt các thân và gốc cỏ còn sót sau khi làm đất đem đốt, không để cỏ tạo hạt trong ruộng sản xuất v.v…, việc dùng thuốc hóa học vẫn là biện pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ triệt để, giảm được công lao động và tranh thủ được thời gian hơn so với làm cỏ thủ công.

SPC cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng
Thỏa mãn ước vọng vì một nền Nông nghiệp xanh và bền vững
 • Đối tác SPC