• WELCOME TO
 • SAIGON PLANT PROTECTION JOIN STOCK COMPANY
 • Đơn vị trực thuộc
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Skype
  Skype
 • Video clip

Uu diem va han che

 • Bác sĩ cây trồng
 • Thống kê truy cập
 • Đang online: 38
  Lượt truy cập: 1,753,271
 • Bác sĩ Cây trồng
  Bài viết hướng dẫn
THUỐC DIỆT CỎ FASFIX 150SL 13/06/2017

Kính thưa quý bà con:

Trong những ngày gần đây Công ty CP BVTV Sài gòn nhận được nhiều câu hỏi từ nhiều bà con nông dân cho rằng sắp tới Nhà nước sẽ cấm việc sử dụng thuốc trừ cỏ với thành phần hoạt chất trong sản phẩm là paraquat do thuốc quá độc đối với con người và môi trường, trong trường hợp bị cấm, công ty có thuốc trừ cỏ nào thay thế, diệt cỏ chết nhanh, nhưng ít độc hơn.

Trước yêu cầu của quý bà con, tôi xin giới thiệu một sản phẩm diệt cỏ chết nhanh, ít độc với người và môi tường có thể thay thế thuốc trừ cỏ nhóm paraquat để bà con biết và sử dụng khi cần, đó là sản phẩm Fasfix 150 SL với thành phần hoạt chất trong sản phẩm là Glufosinate ammonium.

ĐẶC TÍNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Fasfix 150 SL là thuốc trừ cỏ thuộc nhóm lân hữu cơ, tác động tiếp xúc, không chọn lọc, phổ trừ cỏ rộng, diệt được nhiều loại cỏ một và hai lá mầm như cỏ tranh, cỏ lồng vực, cỏ đuôi chồn, cỏ túc, mần trầu, cỏ bông tua, dền gai, rau sam, mắc cỡ…

Thuốc trừ cỏ Fasfix 150 SL ít độc với môi trường, không độc với ong và ít độc với cá. LD 50 qua miệng 2000mg/kg, qua da > 4000mg/kg. Sản phẩm Fasfix 150SL được Cục Bảo Vệ Thực Vật xếp vào nhóm 5 GHS (nhóm 4 WHO), là nhóm thuốc trừ cỏ ít độc, nhãn thuốc được thể hiện bằng vach màu xanh dương.

Hoạt chất Glufosinate ammonium được sử dụng trong các đồn điền, vườn cây ăn trái, để trừ cỏ trên các công trình công cộng và xây dựng, cỏ doc theo đường và đất không trồng trọt.

Trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, hoạt chất glufosinate ammonium được sử dụng trừ cỏ cho vườn cà phê, vườn cam, cây có múi, nhãn, xoài, ca cao, chuối.

FASFIX 150 SL với hoạt chất glufosinate ammonium diệt cỏ ở giai đoạn hậu nẩy mầm từ khi cỏ mới ra lá đến khi cỏ đã lớn. Nhiều loại cỏ lá hẹp và lá rộng bị cháy khô nhanh chỉ sau 2-3 ngày phun thuốc và chết sau đó.

Liều sử dụng: dùng 2-3 lít thuốc hòa với 320- 400 lít nước để sử dụng cho 1 ha, tức pha 80-120ml thuốc/bình 16 lit nước hoặc pha 120-180 ml thuốc/ bình 25 lít nước, phun ướt đều tán lá. Ruộng nhiều cỏ cần phun với lượng thuốc và lượng nước cao theo liều hướng dẫn. 

Để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao, khi sử dụng bà con nên lưu ý:

Cần pha thuốc với nước trong. Nước đục nhiễm bùn sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc.

Do thuốc có tính tiếp xúc nên cần phun sương mịn, phủ đều lên các bộ phận còn xanh của cỏ như thân và lá. 

Thuốc phun có hiệu quả cao khi cỏ xanh tươi, thân và lá cỏ đang ở giai đoạn phát triển mạnh

Fasfix 150 SL là thuốc trừ cỏ không chọn lọc nên cần dùng phểu chụp phun định hướng vào cỏ. Tránh để thuốc bay tạt vào các bộ phận còn xanh như lá, chồi non, thân còn xanh của cây cà phê và các loại cây trồng khác.

Pha đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước và thuốc được trộn đều trong bình bơm.

Trước khi phun thuốc, bà con nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn chai để áp dụng.

Xin kinh chúc bà con đạt hiệu quả trừ cỏ cao với sản phẩm Fasfix 150 SL. 

Thạc sĩ: Ký Văn Ngọt

Những thông tin khác:
SPC cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng
Thỏa mãn ước vọng vì một nền Nông nghiệp xanh và bền vững
 • Đối tác SPC