• WELCOME TO
 • SAIGON PLANT PROTECTION JOIN STOCK COMPANY
 • Đơn vị trực thuộc
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Skype
  Skype
 • Video clip

Uu diem va han che

 • Bác sĩ cây trồng
 • Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
  Lượt truy cập: 1,753,256
 • Bác sĩ Cây trồng
  Bài viết hướng dẫn
SỬ DỤNG THUỐC BEBU 30WP TRỪ CỎ CHO RUỘNG LÚA VỤ HÈ THU 2017 05/06/2017

Như quý bà con biết, cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà nông đặc biệt là các nhà trồng lúa. Bởi lẽ cỏ luôn có tác động xấu đến phẩm chất nông sản và làm giảm năng suất cây trồng nếu như không được diệt trừ triệt để. Cỏ thường có bộ rễ phát triển rất mạnh lại nằm ở tầng đất mặt, dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng phát triển chèn ép các cây lúa xung quanh, làm cho lúa sinh trưởng cằn cỗi, kém phát triển.

Cỏ ở ruộng lúa có nhiều loại và được chia thành 3 nhóm:

Nhóm cỏ hoà bản, nhóm cỏ năn lác và nhóm cỏ lá rộng. Điển hình của nhóm cỏ hoà bản là cỏ lồng vực, cỏ đuôi phung…; điển hình nhóm cỏ năn lác là cỏ cháo, cỏ chác, cỏ năn… và điển hình nhóm cỏ lá rộng là cỏ bợ, cỏ mác v.v…

Để trừ cỏ cho ruộng lúa, việc dùng thuốc bằng hoá chất vẫn là phương pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ của thuốc triệt để, giảm được công lao động và tranh thủ được thời gian để bón phân chăm sóc so với việc làm cỏ bằng thủ công.

Trên thị trường, thuốc trừ cỏ có rất nhiều và được bán với nhiều tên  thương mại với những hoạt chất khác nhau, nhưng về mặt tác động, thuốc trừ cỏ thường được phân biệt làm hai loại “ tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm”.

Đối với nhóm sản phẩm chỉ có 01 hoạt chất, thường thì hiệu quả trừ cỏ của thuốc chỉ đạt được ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ có trong ruộng lúa.

Do vậy với mong muốn diệt trừ tất cả các loại cỏ có trong ruộng, bà con nông dân thường tự pha trộn 2 loại thuốc diệt cỏ với nhau, hoặc phải phun lau lại lần 2, điều này gây tốn kém chi phí, đôi khi còn gây độc cho cây lúa do tỷ lệ hỗn hợp giữa hai loại thuốc không phù hợp.

Để giúp bà con nông dân có thêm được những thông tin về sản phẩm mới có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ trong ruộng nhưng lại rất an toàn cho cây lúa.

Công ty CP. Bảo Vệ Thực Vật Sàigòn xin giới thiệu đến quý bà con một loại thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm mới, thuốc có tên là BÉBỤ 30 WP do Công Ty Bảo Vệ Thực Vật Sàigòn nghiên cứu–sản xuất và phân phối, đây là sản phẩm gồm hai hoạt chất Butachlor và Bensulfuron Methyl được phối chế theo một tỷ lệ thích hợp, trừ được cả 3 nhóm cỏ, đặc biệt trong sản phẩm có chất an toàn nên bảo vệ được mầm lúa khi mọc, giúp cây con tăng trưởng, phát triển tốt.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm BÉBỤ 30 WP là:

Có hai hoạt chất trừ cỏ trong 01 sản phẩm,

Diệt trừ trừ hữu hiệu cả 3 nhóm cỏ cho ruộng lúa.

Thuốc xâm nhập vào cây cỏ vừa qua lá, qua rễ và qua thân mầm nên hiệu quả diệt cỏ rất cao.

Rất an toàn cho cây lúa khi sử dụng

Thuốc có tác động diệt cỏ ở cả 3 giai đoạn: giai đoạn cỏ chưa mọc, hạt cỏ mới nhú mầm và cỏ đã mọc được1 lá.

Thuốc tan nhanh trong nước nên không bị nghẹt vòi phun.

Dễ sử dụng, có thể hoà vào nước phun, hoặc trộn với đất, cát để rải

Phun thuốc ngay sau khi sạ đến 3 ngày sau sạ. Khi phun, đất ruộng phải đủ ẩm. Không sử dụng thuốc khi đất ruộng khô, nứt nẽ.

Lượng thuốc sử dụng: 1,2 kg/ha, tức pha 60gr thuốc trong bình 16 lít nước nước, phun 2 bình 16 lít cho 1 công ruộng 1000m2, hoặc pha 30gr thuốc trong bình 8 lit nước, phun 4 bình 8 lít cho 1000m2.

Sau khi phun thuốc 1-3 ngày, nh cho nước vào ruộng, điều chỉnh mực nước phù hợp với giai đoạn cây lúa đang phát triển, không để nước ngập ngọn lúa.

Xin lưu ý với bà con, trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên bao bì sản phẩm để áp dụng.

Xin kính chúc quý bà con đạt vụ lúa H Thu bội thu, được giá. 

Thạc sĩ Ký Văn Ngọt

 

Những thông tin khác:
SPC cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng
Thỏa mãn ước vọng vì một nền Nông nghiệp xanh và bền vững
 • Đối tác SPC